GỬI ANH CHỊ EM CÔNG SỞ: ĐỪNG BAO GIỜ ĂN TRƯA MỘT MÌNH!

GỬI ANH CHỊ EM CÔNG SỞ: ĐỪNG BAO GIỜ ĂN TRƯA MỘT MÌNH!

Từng có một nghiên cứu kéo dài 8 năm chỉ ra rằng: ăn trưa cùng nhau khiến con người hạnh phúc hơn. Đó cũng là lý sao ở khắp nơi trên thế giới, người ta vẫn coi bữa trưa là khoảng thời gian quan trọng trong ngày, đặc biệt là với dân công sở “sáng 8:00 chiều 5:00”.

Bữa trưa công sở quan trọng như thế nào, một nhân viên mới sẽ có cảm nhận rõ ràng nhất. Sau một buổi sáng làm việc căng thẳng cùng những gương mặt hoàn toàn lạ lẫm, một bữa trưa cùng đồng nghiệp sẽ là cầu nối giúp mọi việc trở nên dễ chịu hơn. Những câu chuyện vô thưởng vô phạt vào bữa trưa có thể là chất xúc tác cho những mối quan hệ mới, giúp thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi công việc trơn tru hơn. Chẳng có gì khó hiểu nếu tâm trạng mệt mỏi của bạn được vực dậy sau một bữa trưa vui vẻ với đồng nghiệp.

Ăn là một phần quan trọng của giao tiếp xã hội, và ăn một mình thì cực kỳ cô đơn, mà sự cô đơn lại ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, cảm xúc và hành vi của mỗi người. Ngược lại, sau khi ăn cùng nhau thì khả năng làm tương tác khi quay trở lại làm việc cao hơn. Rõ ràng ngồi xuống cùng nhau ăn trưa và trao đổi sẽ hiệu quả hơn là cùng nhau nhìn qua bảng tính exel. Điều này cũng giúp chúng ta thư giãn, căng thẳng và hạn chế nguy cơ kiệt sức vì công việc.

Vậy làm thế nào để tạo lập văn hóa thích ăn trưa nơi công sở?

Thường xuyên tổ chức các bữa ăn chung hàng ngày sẽ là một cách hữu ích. Có thể ban đầu mọi người quen với việc ăn trưa “tại chỗ ngồi” thay vì xích lại gần nhau và chia sẻ bữa cơm của mình, nhưng việc tạo lập thói quen là một bước rất quan trọng trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Khi tất cả mọi người tham gia, việc ăn trưa cùng nhau sẽ trở thành “lẽ tất nhiên”, ăn cùng nhau tại một chiếc bàn sẽ thật tuyệt vời và thú vị.

Nếu là người quản lý hay chủ doanh nghiệp, bữa trưa cũng là lúc bạn có thể khéo léo truyền đạt những giá trị cốt lõi của công ty và “thu phục” lòng người thông qua những thói quen hàng ngày. Đương nhiên nếu người quản lý đã tham gia bữa ăn tập thể thì nhân viên của họ cũng sẽ cảm thấy mình nên làm vậy. Mọi người sẽ cởi mở hơn, giải tỏa tinh thần và là cơ hội của nhiều mối quan hệ xã hội quan trọng.

Mục tiêu của một bữa trưa văn phòng không chỉ là duy trì mà còn là thúc đẩy sự phát triển chung của cả tập thể. Vậy nên lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn cũng là yếu tố quan trọng nếu doanh nghiệp muốn bữa trưa thực sự trở thành một nét văn hóa. Dĩ nhiên, chẳng ai muốn ngồi ăn tập thể nếu như món ăn chung không hợp khẩu vị.

Chất lượng món ăn sẽ là ưu tiên hàng đầu với doanh nghiệp. Dù là định lượng, hương vị hay mức độ vệ sinh, doanh nghiệp đều cần thực sự cân nhắc. Suất ăn quá ít sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho nhân sự làm việc, trong khi chất lượng thực phẩm không đảm bảo tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của nhân viên. Do đó, Paradise Food được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi Giải pháp suất ăn văn phòng đa dạng và tiện lợi.

Với tiêu chí AN TOÀN – CHUYÊN NGHIỆP – LINH ĐỘNG – PHONG PHÚ, Paradise Food đem đến phương án bữa trưa toàn diện và đảm bảo cho doanh nghiệp. Trở thành khách hàng của Paradise Food, doanh nghiệp sẽ được:

  • Tư vấn thực đơn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng, thay đổi thường xuyên
  • Freeship tận nơi, luôn luôn đúng giờ
  • Nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Cơ cấu suất ăn đa dạng, đơn giá linh động theo nhu cầu

Paradise Food tự hào là đồng hành cùng khách hàng xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0983 324 041

No Comments

Post A Comment