CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THỜI GIAN NGHỈ TRƯA

CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THỜI GIAN NGHỈ TRƯA

Bạn thường ăn trưa như thế nào, và làm gì vào khoảng thời gian nghỉ trưa mỗi ngày? Nhiều người cho rằng giờ nghỉ trưa đơn giản chỉ là để ăn xong rồi ngủ.. Nhưng trên thực tế, những người thành công thường biết cách tận dụng giờ nghỉ trưa một cách hiệu quả hơn nhiều. Cùng Paradise Food tìm hiểu nhé:

Rời khỏi chỗ ngồi

Nếu muốn sử dụng thời gian ăn trưa hiệu quả, rời khỏi chỗ ngồi làm việc là điều cơ bản. Nếu giờ nghỉ trưa chỉ ngồi yên tại chỗ, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội xây dựng các mối quan hệ và giao tiếp với mọi người. Bạn không nhất thiết phải rời khỏi văn phòng để ra ngoài, nhưng đứng dậy đi lại thay vì ngồi ăn trưa tại chỗ cũng là một ý tưởng không tồi. Thay đổi chỗ ngồi khi ăn trưa sẽ giúp bạn thấy giờ nghỉ trưa thoải mái và thú vị hơn nhiều.

Xây dựng các mối quan hệ

Nghỉ trưa cũng là thời điểm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hê. Đừng nghĩ rằng chỉ có các mối quan hệ bên ngoài mới cần xây dựng, chính các mối quan hệ trong công ty mới là quan trọng hàng đầu của bạn. Nếu các mối quan hệ trong công ty “không thuận” thì sẽ rất khó để bạn hoàn thành công việc một cách thuận lợi. Chính vì vậy, đừng phí thời gian ăn trưa vào những việc vô bổ mà hãy tập trung vào các mối quan hệ xung quanh bạn

Ăn uống lành mạnh

Bữa trưa cung cấp năng lượng cho bạn làm việc cả một buổi chiều. Vì vậy việc ăn uống lành mạnh, đủ chất là vô cùng quan trọng. Dù muốn tiết kiệm thời gian, việc ăn uống qua loa với bằng những thực phẩm không lành mạnh cũng là điều tuyệt đối cần tránh. Một bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng là bữa trưa được kết hợp đầy đủ cơm, canh, rau, thịt. Nếu như quá bận rộn để chuẩn bị một bữa ăn như vậy, gọi dịch vụ cơm văn phòng như Paradise Food sẽ là giải pháp hoàn hảo. Chỉ từ 40k/suất, bạn sẽ có ngay một suất cơm thơm ngon, nóng hổi ship đến tận tay, chẳng cần chờ đợi.

Nghỉ ngơi

Với người Việt Nam, giấc ngủ trưa là vô cùng quan trọng nếu muốn có một ngày làm việc hiệu quả. Tuy nhiên nếu đã tiêu tốn quá nhiều thời gian vào việc chờ đợi và ăn trưa, với quỹ nghỉ trưa có hạn, anh chị em sẽ khó được một giấc ngủ trưa đúng nghĩa. Chúng ta không cần ngủ quá nhiều vào buổi trưa, nhưng chợp mắt khoảng 15 – 20 phút trong môi trường thực sự yên tĩnh là điều cần thiết. Nếu như mọi người ăn vào các khung giờ khác nhau, sẽ rất khó để có được khoảng thời gian này. Nhưng nếu mọi người cùng ăn vào một khung giờ, tất cả sẽ có thời gian riêng yên tĩnh, không bị làm phiền bởi ngoại cảnh.

Sắp xếp lại chỗ làm việc

Sau một buổi sáng bận rộn, chỗ làm việc của bạn có thể tranh thủ thời gian nghỉ trưa để sắp xếp lại bàn làm việc một chút. Một chỗ làm bừa bộn không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn làm giảm đáng kể hiệu suất công việc của bạn đấy. Vì vậy đừng ngại “vận động” đôi chút để chỗ làm việc của mình gọn gàng hơn mỗi ngày nhé!

Bạn thường làm gì vào giờ nghỉ trưa? Nếu chỉ chờ thang máy rồi đợi cơm đã hết giờ nghỉ thì gọi ngay Paradise Food để tiết kiệm một nửa thời gian ăn trưa mỗi ngày, tận dụng để phát triển bản thân nhé!

Gọi ngay hotline Paradise Food để được tư vấn: 0906 020 222 – 0983 324 041

No Comments

Post A Comment