BỮA TRƯA CÔNG SỞ VÀ 7 SAI LẦM THƯỜNG GẶP

BỮA TRƯA CÔNG SỞ VÀ 7 SAI LẦM THƯỜNG GẶP

Bữa trưa là một phần quan trọng trong ngày, nhưng đối với dân công sở, đôi khi bữa trưa lại chưa được quan tâm đúng cách. Khi ăn trưa tại văn phòng, dân công sở thường mắc phải 7 sai lầm này, cùng Paradise Food tìm hiểu nhé:

Nói quá nhiều

Bữa ăn trưa kết hợp công việc (working lunch) cho bạn cơ hội tương tác với người khác. Chỉ cần nhớ rằng lắng nghe cũng quan trọng như chia sẻ. Hoàn toàn tuyệt vời nếu bạn muốn cho thời gian này thêm cảm giác hào hứng, vui vẻ hoặc bộc lộ chút khả năng thu hút cùng sự duyên dáng của bản thân. Nhưng vẫn nên chú ý thể hiện sự quan tâm của mình đến người khác trong những dịp này.

Hãy luôn là người nghe tích cực trong các cuộc trò chuyện công việc, dù chúng diễn ra tại các sự kiện chính thức hay trong không gian thoải mái khi kết hợp với việc ăn trưa. Lắng nghe hết những ý tưởng và câu chuyện mà người khác chia sẻ, rồi đặt thêm các câu hỏi cần thiết để phát triển mạch trao đổi.

Chứng tỏ mình là người biết lắng nghe và quan tâm người khác trong các buổi hẹn ăn trưa bàn công việc là cách tuyệt vời để bạn tối ưu tiềm năng giao tiếp cá nhân. Nếu nói quá nhiều, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội của mình, thậm chí phá hỏng các mối quan hệ công việc lẫn danh tiếng cá nhân theo thời gian.

Giờ nghỉ trưa chỉ để ngủ

Nhiều người cảm thấy quá mệt mỏi sau giờ làm việc buổi sáng, chính vì vậy khi được nghỉ trưa, giấc ngủ là ưu tiên hàng đầu, thậm chí sẵn sàng bỏ qua bữa trưa để được ngủ lâu hơn một chút. Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Giấc ngủ có thể đem lại cảm giác tỉnh táo nhất thời, nhưng nếu không ăn, bạn sẽ hoàn toàn không có năng lượng cho giờ làm việc buổi chiều. Giờ ăn trưa nói riêng, và giờ nghỉ nói chung cung cấp điều kiện để cơ thể nạp thêm năng lượng, từ cả việc ăn uống và nghỉ ngơi. Dù thiếu phương diện nào, giờ nghỉ trưa đều không đáp ứng được mục tiêu vốn có của nó. Chưa kể đến, cơn đói có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm xúc của bạn, đương nhiên cũng gián tiếp tác động đến hiệu quả công việc của bạn nữa.

Ăn trưa một mình

Hơn tất cả các thời điểm khác trong ngày, giờ nghỉ trưa là lúc tốt nhất để bạn kết nối và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp. Đồng ý là bữa ăn và giấc ngủ rất quan trọng, nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa rằng ăn trưa một mình là điều sáng suốt. Bữa trưa cùng đồng nghiệp sẽ đem lại cho bạn nhiều hơn những món ăn ngon, đó là cơ hội để phát triển và mở rộng quan hệ, hiểu nhau hơn và đương nhiên là sự hợp tác tốt hơn.

Không chuẩn bị tốt bữa trưa

Các thói quen lành mạnh, như ăn uống điều độ vào buổi trưa, mang lại những tác động vượt xa cả lợi ích về thể chất. Chắc chắn phải cố gắng rất nhiều thì bạn mới có thể điều chỉnh lại nề nếp ăn uống hợp lý cho bản thân. Nhưng hãy kiên trì, phần thưởng dành cho việc ăn uống đủ chất sẽ lớn hơn chi phí bạn bỏ ra.

Chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh có thể khiến bạn tốn nhiều công sức, nhưng về lâu dài, chế độ dinh dưỡng đúng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hàng tấn lợi ích cho sức khoẻ. Những bữa trưa bổ dưỡng có thể giúp cải thiện tâm trạng và thậm chí tăng cường trí nhớ. Mặc khác, việc theo đuổi các chế độ ăn kiêng với chỉ số tải lượng đường huyết (glycemic load) cao có thể gây ra chứng trầm cảm và mệt mỏi theo thời gian. Trong khi đó, bữa trưa nhiều tinh bột (high-carb) có thể kéo năng lượng đi xuống và khiến bạn cảm thấy uể oải vào xế chiều.

Trăm bữa như một

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen chuẩn bị một món cho bữa trưa cả tuần. Có thể đơn giản và nhanh gọn, nhưng bữa trưa “trăm ngày như một” thật sự không phải là một lựa chọn tốt. Nghỉ giải lao cho chúng ta cơ hội kết nối với người mới, nhưng cảm giác sẽ dễ dàng hơn nếu thỉnh thoảng bạn thay đổi thời gian, địa điểm, đối tượng cùng ăn trưa.

Có rất nhiều tiềm năng giao tiếp và kết nối trong giờ ăn trưa, bất kể bạn dùng bữa ở căn tin hay tụ tập tại góc nào đó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không làm chính xác như thế mỗi ngày. Các quan hệ sẵn có sẽ càng sâu sắc hơn khi mọi người cùng nhau trải qua những giây phút vui vẻ, đồng thời bạn còn có thể xây dựng những kết nối mới.

Nên để mắt đến những cơ hội mở rộng kết nối trong giờ ăn trưa. Bạn không biết được khi nào thì một khách hàng mới hay cộng sự tương lai sẽ bất chợt dừng chân cạnh bàn ăn của mình. Đôi khi, bạn cũng có thể trò chuyện với người ở cấp cao hơn hoặc đồng nghiệp từ các phòng ban khác trong bữa trưa. Đừng bở lỡ các cơ hội kết nối tự nhiên này, ưu điểm của nó là cảm giác thoải mái và ít phòng thủ hơn cách tiếp cận trang trọng rất nhiều.

Để giải quyết những vấn đề này, Paradise Food ra đời đem lại giải pháp bữa ăn hoàn hảo cho doanh nghiệp và anh chị em công  sở: Menu đa dạng, lịch ship cố định, nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Gọi ngay hotline Paradise Food để được tư vấn cụ thể:

Khách hàng cá nhân: 0906 020 222

Khách hàng doanh nghiệp: 0983 324 041

No Comments

Post A Comment