YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG SUẤT ĂN VĂN PHÒNG

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG SUẤT ĂN VĂN PHÒNG

Một bữa ăn văn phòng ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng là mong muốn của tất cả mọi người, bao gồm cả doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp suất ăn văn phòng nào cũng đảm bảo được yêu cầu này bởi lẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của suất ăn. Cùng Paradise Food tìm hiểu ngay những yếu tố này trong bài viết dưới đây:

Nguyên liệu, thực phẩm đầu vào

Đây là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Nếu nguyên liệu đầu vào không đảm bảo, suất ăn chắc chắn không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn và dinh dưỡng khi đến tay khách hàng. Không một nhà cung cấp nào có thể “hô biến” những nguyên liệu đã hư hỏng, không đạt tiêu chuẩn thành một phần ăn đầy đủ dinh dưỡng được. Vậy nên để suất ăn văn phòng đáp ứng được yếu tố an toàn sức khỏe cũng như dinh dưỡng, nguyên liệu thực phẩm đầu vào phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tươi ngon, tốt nhất là nguyên liệu nên được nhập và chế biến trong ngày. Hiểu rằng nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quan trọng số 1 khi chế biến thực phẩm, Paradise Food luôn lựa chọn những nguyên liệu chất lượng nhất từ nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và dinh dưỡng cho anh chị em công sở.

Quy trình chế biến

Sau nguyên liệu thì quy trình chế biến cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng suất ăn. Khi đã có một nguồn nguyên liệu chất lượng, việc chế biến theo một quy trình hoa học, hợp vệ sinh, đáp ứng các tiêu chuẩn về thực phẩm mới đảm bảo được chất lượng suất ăn. Nếu quy trình chế biến không đạt chuẩn, mọi cố gắng về nỗ lực coi như bằng 0. Khi chế biến, thức ăn phải được phân chia khu vực thực phẩm sống và chín, để đảm bảo không lây nhiễm chéo vi khuẩn giữa thực phẩm đã chế biến và chưa chế biến. Từ quy trình giã đông, sơ chế cho đến nguồn nước sử dụng vào phải đúng theo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm để không chỉ đảm bảo độ an toàn của thực phẩm mà còn giữ nguyên hương vị món ăn.

Tay nghề của người đầu bếp

Đầu bếp có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của suất ăn văn phòng. Ngoài việc tuân thủ các quy định an toàn vệ sinh khi nấu ăn, đầu bếp phải chế biến kỹ lưỡng, cẩn thận. Mỗi đầu bếp sẽ có công thức riêng, nhưng món ăn phải đáp ứng được hương vị tươi ngon, nêm nếm vừa miệng, thức ăn chín tới, định lượng thích hợp với tiêu chuẩn suất ăn. Ngoài ra, các loại thực phẩm cũng phải được kết hợp khéo léo sao cho bữa ăn của khách hàng phải vừa ngon miệng, vừa đầy đủ dinh dưỡng. Bữa trưa cung cấp năng lượng cho cả một buổi chiều làm việc của nhân viên, chính vì vậy người đầu bếp phải “cân đo” được hàm lượng dinh dưỡng và năng lượng, đảm bảo khách hàng có đủ năng lượng để làm việc, đảm bảo sức khỏe để hiệu quả công việc luôn ở mức cao nhất.

Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp

Khi tất cả mọi khâu chuẩn bị đã hoàn thành, vận chuyển là bước cuối cùng để đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Để suất ăn giữ nguyên được chất lượng và hương vị khi sử dụng, quá trình vận chuyển phải nhanh chóng, thời gian từ bếp đến khách hàng càng ngắn càng tốt, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo quy trình an toàn, tiện lợi, không sánh đổ thức ăn, không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Để làm được điều này, nhà cung cấp phải có đội vận hành chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trang bị đủ phương tiện lẫn công cụ làm việc.

Paradise Food – Giải pháp suất ăn văn phòng đồng hành cùng doanh nghiệp

Thấu hiểu vai trò của bữa trưa nơi công sở, Paradise Food tự hào đem đến giải pháp suất ăn phòng với chất lượng món ăn và dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp. Không chỉ đem đến những bữa cơm dinh dưỡng cho nhân sự, Paradise Food còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và hơn thế nữa. Sử dụng dịch vụ của Paradise Food, doanh nghiệp sẽ được tận hưởng nhiều lợi ích:

  • Menu xây dựng riêng biệt theo lịch làm việc
  • Lịch trình ship cố định, khỏi lo giờ giấc
  • Danh sách món đa dạng, thay đổi thường xuyên
  • Nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo Vệ sinh An toàn Thực phẩm
  • Sử dụng hộp inox đảm bảo hương vị món ăn, an toàn, vệ sinh

Gọi ngay hotline Paradise Food để được tư vấn anh chị em nhé

Khách hàng cá nhân: 0906 0202 222

Khách hàng doanh nghiệp: 0983 324 041

No Comments

Post A Comment